วิธีสร้างความรำคาญให้กับผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ

วิธีสร้างความรำคาญให้กับผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ

การสร้างเว็บไซต์นั้นค่อนข้างง่าย การรบกวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณยังง่ายกว่าอีกด้วย

สร้างผู้ชนะ

ใครๆ ก็สามารถสร้างเว็บไซต์ได้ การสร้างเว็บไซต์ที่ดีเป็นอีกเรื่องหนึ่ง นักออกแบบเว็บไซต์สามารถหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดทั่วไปบางประการได้อย่างง่ายดายโดยระวังข้อผิดพลาดต่อไปนี้:

1. ป๊อปอัป ป๊อปอัปสามารถรบกวนผู้เข้าชมได้จริง ๆ เนื่องจากโฆษณาเหล่านี้ที่เปิดโดยอัตโนมัติในหน้าต่างใหม่อาจทำให้เสียสมาธิได้ ผู้เยี่ยมชมอาจสนใจดูเนื้อหาในไซต์ของคุณ แต่ป๊อปอัปสามารถบังคับให้ผู้เยี่ยมชมมุ่งความสนใจไปที่สิ่งอื่นได้ วิธีที่ดีกว่าในการรบกวนผู้เยี่ยมชมคือการมีป๊อปอัปที่สร้างป๊อปอัปมากขึ้นเมื่อผู้เยี่ยมชมพยายามปิดป๊อปอัปแรก

2. Never Ending Web Pages อีกวิธีหนึ่งที่จะรบกวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณก็คือการใส่ข้อมูลจำนวนมากลงบนหน้าที่ยาวต่อเนื่องกันหน้าเดียว ผู้เยี่ยมชมจะเลื่อนดูหน้าเว็บอย่างไม่สิ้นสุดเพียงเพื่อที่จะหลงทางในเนื้อหาเว็บไซต์ที่ไม่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เขาหรือเธอกำลังมองหาในตอนแรก หน้ายาวเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดวิธีหนึ่งในการทำให้หน้าเว็บดูไม่น่าสนใจ เป็นการดีกว่ามากที่จะให้หน้าเว็บไซต์สั้นและไพเราะเพื่อให้ผู้เยี่ยมชมได้รับสิทธิในข้อมูลที่กำลังมองหาได้ง่าย

3. การใช้กราฟิกมากเกินไป นักพัฒนาเว็บบางคนคิดว่าการใช้กราฟิกที่ฉูดฉาดสามารถดึงดูดผู้เข้าชมมายังไซต์ของตนได้ ผู้เยี่ยมชมมีแนวโน้มที่จะหงุดหงิดแทน กราฟิกมากเกินไปจะทำให้เว็บไซต์ของคุณดาวน์โหลดช้ามาก เนื่องจากความเร็วในการดาวน์โหลดที่ช้า ผู้คนจึงอาจออกจากเว็บไซต์ของคุณก่อนที่จะรู้ว่าเว็บไซต์ของคุณนำเสนออะไรบ้าง ในโลกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วนี้ ไม่มีใครมีเวลานั่งรอจนกว่าหน้าเว็บไซต์ของคุณจะโหลด นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับ 42 เปอร์เซ็นต์ของผู้คนที่ยังคงใช้งานผ่านสายโทรศัพท์

4. ภายใต้หน้าการก่อสร้าง อีกวิธีหนึ่งในการสร้างความรำคาญให้กับผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณคือการเปลี่ยนเส้นทางพวกเขาไปยังหน้าที่อ่านว่าอยู่ระหว่างการปรับปรุง คนส่วนใหญ่พยายามค้นหาเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาเป็นหลัก และหากพวกเขาเจอหน้าเว็บของคุณที่มีข้อความว่า “อยู่ระหว่างการปรับปรุง” ผู้เยี่ยมชมก็มีแนวโน้มที่จะรู้สึกรำคาญที่ใช้เวลาเข้าไปที่นั่นโดยไม่มีผลลัพธ์ที่ดี

5. ปลั๊กอิน เว็บไซต์บางแห่งใช้ปลั๊กอินที่ผู้เยี่ยมชมต้องติดตั้งก่อนจึงจะสามารถดูเว็บไซต์ได้ นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดวิธีหนึ่งในการรบกวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ บางคนรู้สึกว่าถ้าพวกเขาชอบโปรแกรมใดโปรแกรมหนึ่ง คนอื่นก็ควรจะชอบมันเช่นกัน นักพัฒนาเว็บอาจชอบโปรแกรมไอคอนที่ดูดีซึ่งจำเป็นต้องติดตั้งก่อนจึงจะสามารถดูเว็บไซต์ได้ ดอกไม้จัดงานศพ หากโปรแกรมไม่ชัดเจนและคนส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้ นี่จะเป็นที่มาของความไม่พอใจเมื่อสิ่งต่างๆ ทำงานไม่ถูกต้องบนไซต์เท่านั้น อย่าทำให้ผู้คนดาวน์โหลดซอฟต์แวร์เพื่อดูไซต์ของคุณ อย่าทำให้พวกเขาต้องทำอะไรเพิ่มเติมเด็ดขาด

6. ขาดเนื้อหา คนส่วนใหญ่ชอบเว็บไซต์เชิงเนื้อหาที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับหัวข้อเฉพาะ แม้แต่เครื่องมือค้นหาก็ชอบเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาเป็นหลักและจะจัดอันดับเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาจำนวนมากให้สูงกว่าในผลการค้นหา โดยปกติแล้วผู้คนจะเข้าชมเว็บไซต์เพื่อดูว่าเว็บไซต์สามารถให้ประโยชน์อะไรแก่พวกเขาได้ การขาดเนื้อหาที่เหมาะสมส่งผลให้ผู้เยี่ยมชมออกจากเว็บไซต์อย่างรำคาญ

7. ดนตรี เมื่อไม่กี่ปีก่อน เพลงเป็นเรื่องปกติบนเว็บ และเว็บไซต์หลายแห่งก็มีเพลงที่เล่นโดยอัตโนมัติ ผู้คนค่อยๆ ตระหนักว่าดนตรีสร้างความว้าวุ่นใจและสร้างความรำคาญให้กับผู้คนจำนวนมาก หากคุณต้องการฟังเพลงจริงๆ ควรให้ผู้เข้าชมเลือกเปิดหรือปิด โปรดจำไว้ว่า ผู้คนอาจท่องเว็บโดยเปิดเพลงอยู่แล้วหรือขณะนั่งอยู่ในออฟฟิศ เมื่อเว็บไซต์เล่นเพลงโดยอัตโนมัติ มันจะยิ่งทำให้รุนแรงขึ้นอย่างไม่มีสิ้นสุด

8. การออกแบบหน้าที่ไม่สอดคล้องกัน บางเว็บไซต์ได้รับการออกแบบในลักษณะที่หลังจากย้ายจากหน้าหนึ่งไปอีกหน้าหนึ่งแล้ว ผู้เข้าชมจะรู้สึกราวกับว่าเขาหรือเธอมาที่เว็บไซต์อื่นโดยสิ้นเชิง ควรมีความสม่ำเสมอในการออกแบบเพจ ไม่เช่นนั้นผู้เยี่ยมชมจะรู้สึกหลงทางและสับสน

ด้วยการเอาใจใส่อย่างใกล้ชิดกับปัจจัยที่อาจรบกวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ เจ้าของเว็บไซต์และนักออกแบบสามารถทำให้ผู้เยี่ยมชมมีความสุขได้ การติดตามหรือไม่ติดตามความรำคาญเว็บไซต์ทั้ง 8 ประการนี้ ผู้ดูแลเว็บสามารถใช้ประโยชน์สูงสุดจากผู้เยี่ยมชมเว็บแต่ละคนได้